Mách bạn những cách thiết kế thi công tủ bếp đơn giản năm 2022

Không chỉ là nơi tạo ra những món ăn ngon, bếp còn là nơi tụ họp, sum vầy của mọi thành viên trong gia đình. Để nơi hội họp này được tiện nghi và thoải mái nhất, bạn có thể tham khảo những cách thiết kế thi công tủ bếp trong bài viết sau đây.

Tủ bếp là một phần không thể thiếu trong không gian bếp nhỏ của mỗi gia đình. Đây là một hệ thống các kệ tủ bếp liên kết với nhau và được chia thành nhiều ngăn khác biệt. Mục đích sử dụng chính của vật dụng nội thất này là lưu trữ các vật dụng, đồ dùng nhà bếp và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian chung của ngôi nhà.

Gợi ý những bước thiết kế thi công tủ bếp mà gia đình nào cũng cần biết

Để hiểu rõ hơn về tủ bếp gia đình cũng như những cách để thi công, hoàn thiện một chiếc tủ bếp hoàn hảo, bạn có thể tìm hiểu qua những cách thiết kế thi công tủ bếp ngay sau đây:

Chuẩn bị trang thiết bị đầy đủ

Tủ bếp là vật dụng nội thất quan trọng nhất trong không gian phòng bếp. Do vậy, trước khi thi công lắp đặt, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trước khi thực hiện. Cụ thể bao gồm các dụng cụ lắp đặt tủ bếp như máy cắt, dao hoặc đồ đục nhọn, máy khoan, thước dây đo và bút chì,…

Ngoài ra, trường hợp chủ nhà cần thi công lại tủ bếp cũ kỹ thì trước tiên cần tiến hành tháo ra khỏi không gian đặt tủ bếp. Kế tiếp, bạn cần làm sạch bề mặt tường và xem có chỗ nào bị hỏng hay không. Nếu có, bạn hãy đánh dấu lại để có thể xử lý khi lắp tủ bếp mới.

Cách thi công tủ bếp trên

Mỗi không gian nhà bếp sẽ thích hợp với một số kiểu thiết kế thi công tủ bếp khác nhau. Do vậy, để thi công tủ bếp trước được dễ dàng, bạn cần dựa vào không gian thực tế, để xác định việc mình cần phải làm. Cụ thể như sau:

– Nếu vị trí lắp đặt tủ bếp có góc tường thì bạn cần lắp đặt tủ ở vị trí góc trước. Lưu ý, để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, bạn có thể chèn vào hai tủ một chiếc nẹp.

– Sau khi đã xác định được vị trí đặt tủ bếp, kiến trúc sư có thể sử dụng bút chì để kẻ đường cơ sở theo như chiều cao mong muốn tránh lãng phí thời gian vào những việc không cần thiết. Ngoài ta, bạn cũng cần vẽ thêm một đường thẳng song song khoảng 3 inch tính từ sàn nhà.

– Dùng bút đánh dấu vị trí của các đinh vít trước bắt khoan đục tường. Thông thường, tủ bếp trên sẽ phải chứa khối lượng đồ khá lớn nên bạn cần bắt nhiều vít để cố định tủ chắc chắn.

– Tiếp đến, sử dụng tạm thời một thanh gỗ vào tường, sắp xếp cạnh trên thanh gỗ khớp với cạnh dưới. Sau đó dùng 3 – 5 con ốc vít để bắt tủ vào tường. 

– Kẹp các khung tủ kế tiếp lại với nhau, sau đó thực hiện tương tự với các tủ bếp kế tiếp.

– Dùng bản lề lắp cánh tủ vào thùng tủ bếp.

 Cách thi công tủ bếp dưới

Tương tự như tủ bếp trên, bạn cũng có thể thi công tủ bếp dưới theo các bước sau đây:

– Trước tiên, gia chủ cần lắp tủ ở góc tường trước và nên sử dụng nẹp để chèn vào hai tủ

– Sau đó, cố định ốc vít vào những vị trí bạn đã xác định trước đó để việc lắp đặt các phụ kiện khác diễn ra dễ dàng hơn.

– Có thể dùng thêm một miếng chêm đặt ở phía dưới và phía sau tủ để lắp chính xác. Kẹp các khung tủ bếp lại rồi dùng vít bắt chúng lại với nhau.

– Vít tủ vào tường qua các miếng chêm rồi dùng dao cắt bỏ đi những phần chêm thừa.

– Làm tương tự với các tủ bếp liền kề.

– Cuối cùng, lắp cánh tủ vào khung tủ bếp.

 Kinh nghiệm thi công tủ bếp

Hầu hết tại các gia đình hiện nay, tủ bếp là một vật dụng nội thất đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong không gian nhà bếp bởi sự tiện nghi và thuận lợi mà nó mang lại. Do vậy, ngoài nắm được các bước thi công, gia chủ cũng cần biết một số kinh nghiệm thi công tủ bếp sau đây để tiến độ được đẩy nhanh nhất có thể:

– Hiểu rõ kết cấu bản vẽ của ngôi nhà: trước khi tiến hành thi công, bạn phải nắm được kết cấu của ngôi nhà, điển hình như vị trí của điện âm tường, đường dẫn nước. Để khi thi công lắp đặt, việc khoan đục tường sẽ không đụng chạm đến những khu vực này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, thậm chí làm trì hoãn quá trình lắp đặt thi công tủ bếp.

– Nắm rõ bản thiết kế tủ bếp: Việc đọc chuẩn bản thiết kế tủ bếp sẽ giúp cho việc thi công món đồ nội thất này trở lên dễ dàng, nhanh gọn, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ nhất. 

– Giám sát đội ngũ thi công: Đây là một nhiệm vụ không thể thiếu mà gia chủ có thể bỏ qua. Giám sát đội ngũ thi công từ khâu sản xuất đến lắp hoàn thiện, nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành cũng như chất lượng của thiết kế.

– Chọn đơn vị thi công uy tín: Căn bếp được coi là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, là một phần không thể thiếu, nơi sưởi ấm, bồi dưỡng tình cảm cho nhau. Tủ bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi những tiện ích mà nó mang lại. Vì vậy, lựa chọn những nơi thiết kế thi công uy tín là điều vô cùng quan trọng, giúp bạn có một chiếc tủ bếp bền đẹp theo thời gian.

Trên đây là những thông tin hữu ích và chi tiết nhất về thiết kế thi công tủ bếp để bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu và nắm rõ những thông tin quan trọng nhất việc thi công tủ bếp.

Bên cạnh đó, khách hàng đang có nhu cầu quan tâm về:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906820897