Những lưu ý khi chọn mua bàn học sinh nam nhựa vincoplast

Góc học tập là nơi không thể thiếu trong quá trình giáo dục và phát triển tư duy, vì vậy việc trang trí góc học tập, đặc biệt là bàn học sinh cho nam là điều vô cùng quan trọng.

Một chiếc bàn học vừa vặn và thoải mái trong góc học tập sẽ giúp nhiều bạn nam thêm yêu thích việc học tập hơn, đem lại tinh thần thoải mái, đảm bảo sức khỏe khi học tập. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin về bàn học sinh nam nhựa vincoplast nhé. 

Thông tin về  bàn học sinh nam nhựa vincoplast

Để có thể lựa chọn được kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh nam sao cho chuẩn nhất, bạn cần nắm rõ về chiều cao của các bạn nam. Tại các trường học, bàn ghế được thiết kế phù hợp theo kích thước trung bình của các bạn, thế nhưng thông thường các mẫu bàn ghế này thường là mẫu rời nhau nên không gây các khó khăn khi sử dụng, dễ dàng kết hợp với chiều cao của các bạn.

Tiêu chuẩn của bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ, đã ban hành thông số chiều cao bàn ghế phù hợp với chiều cao của từng bạn cụ thể như sau:

• Cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.

•Cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.

• Cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.

• Cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.

• Cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.

• Cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đưa ra các quy định khác trong việc thiết kế cũng như lựa chọn bàn ghế học sinh phù hợp như:

– Bàn, ghế phải rời nhau, không dính liền bàn với ghế, ghế phải có thành tựa lưng giúp tư thế ngồi học được trải nghiệm một cách thoải mái nhất.

– Kích thước bàn ghế học sinh phải phù hợp với tầm vóc học sinh. Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

– Tùy vào từng cấp bậc có thể chọn kích thước bàn ghế phù hợp với từng bạn.  

– Nên chú ý về cách bố trí chỗ để đồ dùng học tập phù hợp với cấu trúc thiết kế của bạn, nếu là bàn học ở trường nên để dưới mặt bàn thì bàn ghế học sinh tại nhà nên thiết kế bàn học kèm giá sách. Các góc, cạnh của bàn ghế phải nhẵn, đảm bảo thẩm mỹ, an toàn.

– Mặt bàn, mặt ghế và chân bàn, chân ghế phải được làm bằng vật liệu nhựa cứng cáp và có khả năng chịu lực, chịu được nước, không cong vênh, không độc hại.

Cách tính kích thước tiêu chuẩn bàn ghế học sinh phù hợp với học sinh nam: 

Như vậy với những thông số bên trên, bạn có thể tính ra công thức tương đối cho tỷ lệ chiều cao bàn ghế phù hợp là: Chiều cao ghế bằng 24,5% chiều cao cơ thể, chiều cao bàn bằng 41,6% chiều cao cơ thể. Từ đó đưa ra  cách tính chiều cao bàn ghế học sinh như sau:

– Công thức tính chiều cao bàn học sinh: Chiều cao bàn = chiều cao cơ thể * 0,46 (m)

 – Công thức tính chiều cao ghế học sinh: Chiều cao ghế = chiều cao cơ thể * 0.27 (m)

Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế học sinh nam nhựa vincoplast

Cần tránh việc mua bàn ghế quá thấp hoặc quá cao so với chiều cao của bạn nam. Chọn bàn ghế cho học sinh không phù hợp có thể ảnh hưởng đến thị lực do phải cúi sát để đọc viết (do bàn quá thấp) hay tầm nhìn  sẽ bị hạn chế (do bàn quá cao).

Một kinh nghiệm thú vị mà bạn có thể áp dụng khi mua bàn đó chính là xác định chiều cao của bàn dựa trên tư thế ngồi của bạn học sinh nam. Bàn học được coi là phù hợp khi chân của bạn nam vừa chạm tới mặt đất, trong khi đó khuỷu tay của bạn nam sinh vừa cao hơn mặt bàn một chút.

Đối với học sinh nam tiểu học, không nên mua những chiếc bàn học bằng nhựa có thiết kế mặt phẳng ngang mà thay vào đó nên lựa chọn bàn có mặt hơi nghiêng về phía bạn nam một khoảng cách thích hợp. Với độ nghiêng vừa phải này, học sinh nam sẽ không bị mỏi mắt, cổ khi học bài, đồng thời giúp cho lưng, cổ luôn thẳng.

Ngoài ra, lựa chọn màu sắc bàn học bằng nhựa giúp cho nhiều bạn học sinh có cảm giác thoải mái, hoặc tại hứng thú cho trẻ học tập tốt hơn. Các bậc phụ huynh nên chọn màu nhẹ, trung tính, không bóng, dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt,…

Bạn nên chọn ghế ngồi có phần lưng tựa, có thể lựa chọn phần lưng tựa làm bằng đệm mềm để tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông, thoải mái vào mùa hè.

Ghế ngồi phải đảm bảo sự thoải mái, chiều cao của ghế cũng cần phù hợp với chiều cao của trẻ, sao cho chân trẻ vừa chạm tới mặt đất để tạo được điểm tựa vững chắc.Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về bàn học sinh nam nhựa vincoplast và những lưu ý khi chọn mua bàn nhựa phù hợp. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý trong việc lựa chọn nội thất cho không gian sống của mình trở nên đẹp hơn.

Bên cạnh đó, khách hàng đang có nhu cầu quan tâm về:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906820897